Theo Thanh Niên : Amazon Web Services ra mắt 3 máy chủ ảo sử dụng chip tự thiết kế

Amazon Web Services (AWS), công ty của Amazon.com, vừa giới thiệu ba máy chủ ảo mới Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2) instance, sử dụng ba loại chip mới do Amazon tự thiết kế.

Ba máy chủ ảo bao gồm các phiên bản Hpc7g, C7gn và Inf2 cung cấp hiệu năng tối ưu hơn so với các máy chủ ảo thế hệ hiện tại.

Trong đó, máy chủ ảo Hpc7g sử dụng các bộ xử lý AWS Graviton3E mới, mang lại hiệu quả giá thành cao nhất cho các ứng dụng HPC của khách hàng (chẳng hạn CFD, mô phỏng thời tiết, giải mã gien và động lực học phân tử) trên Amazon EC2.

Amazon Web Services vừa công bố thế hệ máy chủ mới tại sự kiện vừa diễn ra ở Mỹ
CTV

Hpc7g cung cấp hiệu năng FLOPS cao gấp đôi máy chủ ảo C6gn thế hệ hiện tại sử dụng các bộ xử lý Graviton2 và hiệu năng cao hơn tới 20% so với máy chủ Hpc6a thế hệ hiện tại, tạo điều kiện cho khách hàng thực hiện các phép tính toán phức tạp xuyên suốt các cụm HPC với hàng chục ngàn lõi xử lý.

Đối với máy chủ ảo C7gn, thiết bị sử dụng card mạng mới AWS Nitro Cards, cung cấp băng thông mạng và hiệu năng xử lý gói tin-trên-giây trên một CPU cao gấp đôi so với các máy chủ ảo được tối ưu hóa cho kết nối mạng thế hệ hiện tại, cung cấp băng thông mạng cao nhất, hiệu năng tốc độ gói tin cao nhất và hiệu năng giá thành tốt nhất cho các loại tải công việc thường xuyên sử dụng mạng.

Cuối cùng là máy chủ ảo Inf2, sử dụng chip AWS Inferentia2 mới, được chế tạo chuyên biệt để chạy các mô hình học sâu lớn nhất, với tối đa 175 tỉ tham số, cung cấp băng thông cao gấp 4 lần và giảm độ trễ 10 lần so với máy chủ ảo Inf2 thế hệ hiện tại, cung cấp độ trễ thấp nhất với chi phí thấp nhất cho chức năng máy học (ML) trên Amazon EC2.

David Brown, Phó chủ tịch bộ phận Amazon EC2 của AWS cho biết: “Mỗi thế hệ chip do AWS thiết kế – từ Graviton tới Trainium, Inferentia và Nitro Cards – đều có hiệu năng cao hơn, chi phí thấp và tiết kiệm năng lượng hơn, đáp ứng nhu cầu của nhiều loại hình tải công việc của khách hàng. Các máy chủ ảo Amazon EC2 được chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay giúp cải thiện đáng kể các loại ứng dụng tính toán hiệu năng cao, các ứng dụng tiêu thụ nhiều tài nguyên mạng và ứng dụng suy luận học máy, mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn máy chủ ảo hơn để đáp ứng nhu cầu cụ thể của mình”.

Link nguồn : https://thanhnien.vn/amazon-web-services-ra-mat-3-may-chu-ao-su-dung-chip-tu-thiet-ke-1851527010.htm